9 kinh nghiệm mua xe tải mới dành cho bác tài

1. Phải xác định rõ nhu cầu sử dụng là kinh nghiệm mua xe tải mới đầu tiên phải nhớ

Bạn nên tìm hiểu trước các dòng xe tải, bởi vì xe tải được chia ra làm rất nhiều dòng

a. Dựa theo kích cỡ, tải trọng:

Xe tải hạng nhẹ, xe tải cỡ trung, xe tải nặng

b. Dựa theo động cơ:

Xe tải dùng động cơ xăng: Thường dòng này dùng cho xe tải hạng nhẹ và tầm trung

Xe tải dùng động cơ dầu: Thường dùng cho xe tải lớn , xe đầu kéo

Với mỗi dòng xe sẽ có tải trọng và khả năng chở hàng bao nhiêu vì thế mà bạn cần xác định nhu cầu mình mua xe tải chờ hàng thì chở với số lượng hàng thế nào? thực tế nên mua xe có tải trọng bao nhiêu? Thùng xe như nào thì phù hợp chở hàng hóa của mình.

Do vậy mà việc đầu tiên khi mua xe bạn cần xác định các yếu tố sau:

Xác định mục đích sử dụng xe: Xe bạn dùng để chở hàng gì? ví dụ như: Chở hoa quả, chở thực phẩm tươi sống, chở gia súc gia cầm, hay chở sắt thép,…

Xác định loại thùng xe phù hợp: Trên thị trường có rất nhiều lại thùng xe như: Thùng kín, thùng bạt, thùng lửng, thùng có bảo ôn,…

Xác định tải trọng: Xe bạn thường xuyên chở hàng hay không? và khi di chuyển thường đến các khu vực hay vùng có đặc điểm như thế nào? Hàng bạn chở với nhu cầu trọng lượng cao không?

Nắm được đặc điểm vùng xe sẽ di chuyển hoạt động qua. Như là có thường xuyên đi đường đồi núi hay đồng bằng, có di chuyển vào thành phố không hay ở các vùng nông thôn.

Nhờ vào đó bạn sẽ xác định được mình cần một chiếc xe tải có khả năng tiết kiệm nhiên liệu thế nào, tải trọng xe bao nhiêu thì đáp ứng, thùng xe loại gì phù hợp.

2. Xác định rõ tài chính là kinh nghiệm mua xe tải mới quan trọng thứ hai cần nhớ

Trên thị trường có rất nhiều dòng xe, vì vậy tùy thuộc vào khả năng tài chính bạn lựa chọn cho mình dòng xe phù hợp. Hiện tại ở thị trường Việt Nam rất đa dạng các mẫu và thương hiệu xe đến từ các nước phát triển và uy tín.

Tại Phú Cường đa dạng các mẫu xe đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu như: Nissan ,Jac, Faw, Dongfeng, Kenbo,…Và ngoài ra tại Phú Cường còn đáp ứng gia công thùng xe theo yêu cầu.

Khi đã xác định rỏ tài chính bạn sẽ dễ dàng lựa chọn đúng dòng xe thích hợp với mình đó là kinh nghiệm mua xe tải bạn cần biết

Khi bạn tìm hiểu về các dòng xe thì cũng nắm được giá cả của từng dòng. Tùy vào khả năng mà bạn quyết định mình nên mua hãng xe nào. Nếu có đủ khả năng trả hoàn toàn thì quá tốt còn nếu không thì xem mẫu xe đó có được mua trả góp hay không.

3. Phải so sánh các loại xe cùng phân khúc là kinh nghiệm mua xe tải quan trọng thứ ba cần nhớ


Khi bạn đã tìm hiểu về các dòng xe và xác định được khả năng tài chính của mình thì việc tìm hiểu các dòng xe cùng phân khúc trở nên cần thiết. Vì bạn không thể mua đại một chiếc xe theo cảm tính.

Với mỗi loại cho dù cùng phân khúc nhưng sẽ có ưu điểm khác nhau, bạn có thể gọi điện hoặc nhờ các nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Việc so sánh các dòng xe cùng phân khúc cũng là một kinh nghiệm mua xe tải bạn cần biết tới

Một vài lưu ý khi đi so sánh ngầm các dòng xe với nhau:

  • Lịch sử thương hiệu xe đủ lớn và uy tín không
  • Loại động cơ
  • Thùng xe thế nào
  • Tải trọng xe có đáp ứng đúng nhu cầu bạn cần không
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng hàng năm thế nào
  • Già tiền hoàn thiện để bạn có thể lái xe về nhà
  • Các hỗ trợ từ đại lý ra sao

4. Phải tìm hiểu tận mắt là kinh nghiệm mua xe tải quan trọng thứ tư cần nhớ

Sau khi bạn tìm hiểu vô số thông tin các dòng xe cùng phân khúc, bạn đã đặt chúng cạnh nhau để so sánh rồi nhưng nhất thiết cần phải được sờ tận tay, thấy tận mắt chiếc xe bạn đã thấy phù hợp.

Chọn nơi bán xe uy tín, chất lượng là ưu tiên hàng đâu trong các kinh nghiệm mua xe tải

Tốt nhất bạn phải chọn được đơn vị bán xe phải là đại lý cấp 1 hoặc chính là cửa hàng chính hãng của hãng.

Tại ô tô Phú Cường chúng tôi luôn lấy uy tín chất lượng lên hàng đầu, là đơn vị phân phối chính hãng các thương hiệu xe nổi tiếng như: Nissan, Jac,… Với đội ngũ kỹ thuật và cơ sở sản xuất gia công thùng xe theo yêu cầu.

5. Ký hợp đồng mua bán rõ ràng là kinh nghiệm mua xe tải quan trọng thứ năm bạn cần chú ý

Với một số tiền không hề nhỏ khi bỏ ra mua một chiếc xe tải bạn nên làm hợp đồng rõ ràng, chắc chắn giá xe nên chốt rõ ràng đã bao gồm chi phí, phí phát sinh hay không.

Các khoản có thể bỏ vat nếu bạn mua để sử dụng gia đình , cá nhân không có nhu cầu lấy hóa đơn, thuế trước bạ, tiền bảo hiểm, tiền làm biển, phí đăng kiểm, phí đường bộ, phí định vị.

Nên làm rõ ràng từng mục khi ký hợp đồng mua bán xe tải là kinh nghiệm mua xe tải bạn cần nên biết rỏ

Trong hợp đồng sau khi đã liệt kê các chi phí thì nên đảm bảo rằng sẽ không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào

6. Phải xem việc đóng thùng xe kỹ càng là kinh nghiệm mua xe tải quan trọng thứ sáu cần nhớ

Thùng xe rất quan trọng vì nó phụ thuộc vào đặc điểm hàng bạn chở để có thể nên làm thùng xe thế nào cho phù hợp.

Có các loại thùng và chi phí cũng tùy vào mỗi dòng, tại ô tô Phú Cường có cơ sở sản xuất đáp ứng thi công thùng xe phù hợp với nhu cầu. Đội ngũ kỹ thuật, tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác.

7. Phải xem chính sách mua bán thanh toán, đặt cọc là kinh nghiệm mua xe tải quan trọng thứ bảy cần nhớ

Thật ra mục này có nằm trong hợp đồng, nhưng bạn hết sức lưu ý khi mua sản phẩm có giá trị việc bạn làm hợp đồng là cần thiết nhưng hình thức thanh toán, kèm với điều khoản thanh toán hết sức quan trọng, đáng chú ý.

Bạn có thể thanh toán chi làm nhiều đợt: Đặt cọc, tạm ứng trước bao nhiêu % tùy thuộc vào trao đổi giữa đôi bên.

Thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt, nếu chuyển khoản bạn cần lưu ý nên giao dịch với tài khoản của Công ty hoặc đại lý có ứng với mã số thuế.

Thông thường các đợt thanh toán thường chia làm 3 lần và bạn có thể ký nhận nợ tại ngân hàng để họ giải ngân tiền cho đơn vị bán.

Bạn nên lựa chọn các đại lý uy tín mua để việc thanh toán đặt cọc rỏ ràng đó là kinh nghiệm mua xe tải bạn nên biết

Tại Phú Cường liên kết với rất nhiều các Ngân hàng uy tín để đảm bảo bạn mua trả góp với mức lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn, đơn giản. Với mức chi phí bỏ ra trước thấp, bạn có thể mua trả góp tới 70-80% giá trị xe.

8. Nhận xe và chạy thử là kinh nghiệm mua xe tải hữu ích thứ tám cho bạn

Khi nhận xe bạn kiểm tra tất cả các mục có đúng như trong hợp đồng không, chất lượng đảm bảo như đã trao đổi thì sẽ thanh toán tiếp phần còn lại.

Bạn có thể chạy thử để đảm bảo mọi thứ đã tuân thủ theo nguyên tắc điều lệ trong hợp đồng mua bán.

9. Bảo hành, bảo dưỡng là kinh nghiệm mua xe tải cuối cùng bạn nên biết